Tonner


โทนเนอร์ คือ การชำระสิ่งสกปรกบนใบหน้าครั้งสุดท้ายหลังจากล้างหน้าด้วยโฟมหรือคลีนซิ่ง นอกจากนี้ยังช่วยปรับสมดุลย์ผิว ลดความมัน กระชับรูขุมขน เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว และช่วยให้ครีมบำรุงผิวซึมลงสู่ผิวได้ดีขึ้น

การเลือกใช้โทนเนอร์ให้เหมาะกับสภาพผิว 

โดยทั่วไปโทนเนอร์แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ได้แก่ โทนเนอร์ขจัดสิ่งสกปรก เช่น น้ำมันส่วนเกิน ฝุ่นละออง หรือเมคอัพตกค้างที่ คลีนเซอร์ล้างออกไม่หมด กับโทนเนอร์บำรุงผิว ซึ่งมีวิตามิน เกลือแร่ และสารบำรุงความชุ่มชื้นผิว

ผิวธรรมดา - ผิวผสม – ผิวมัน: เลือกโทนเนอร์ที่ช่วยขจัดความมันและสิ่งสกปรก ต้นเหตุของสิว
ผิวธรรมดา – ผิวแห้ง: เลือกโทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติมอบความชุ่มชื้นปราศจากแอลกอฮอล์
ผิวที่มีปัญหาริ้วรอย: เลือกโทนเนอร์ที่ทั้งปกป้อง มอบความชุ่มชื้น และผลัดเซลล์ผิวในขวดเดียวกัน 

แอลกอฮอล์ในโทนเนอร์ 

โทนเนอร์จะมีส่วนผสมของแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อย ช่วยฆ่าเชื้อได้อย่างอ่อนๆ ถ้าใครมีประวัติแพ้แอลกอฮอล์มาก่อน อาจจะเลือกใช้เป็นโทนเนอร์สูตรไร้แอลกอฮอล์ แต่ถ้าคุณไม่เคยมีอาการแพ้แอลกอฮอล์ ก็ไม่ต้องกลัว เพราะแอลกอฮอล์ที่ผสมในโทนเนอร์จะแตกต่างกับตัวที่ใช้เจือจางในน้ำหอมแน่นอน  


วิธีใช้โทนเนอร์

1. ควรเช็ดโทนเนอร์หลังล้างหน้าใหม่ๆ วันละ 2 ครั้ง เช้า-เย็น


2.โดยควรทาโทนเนอร์ด้วยสำลีเช็ดหน้า เพราะสะอาดกว่านิ้วมือและทาได้สม่ำเสมอทั่วใบหน้า แต่ก็มีบางกรณีสำหรับผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย อาจเกิดการอักเสบจากเส้นใยของสำลีได้ ดังนั้นจึงควรใช้นิ้วมือค่อยๆ ลูบไล้โทนเนอร์ให้ทั่วใบหน้าอย่างเบามือจะมีผลดีต่อผิวหน้ามากกว่า


3. เลือกใช้สำลีชนิดแผ่นแทนสำลีแบบก้อน เพราะสำลีแบบแผ่นสามารถเช็ดทำความสะอาดเข้าถึงทุกซอกทุกมุมของใบหน้าได้ดีกว่า ไม่จำเป็นต้องเช็ดหลายๆ ครั้ง ในทางตรงข้ามสำลีแบบก้อนจะเช็ดได้ไม่ทั่วถึง ทำให้จำนวนครั้งที่ผิวหน้าจะถูกรบกวนมีมากขึ้น


4.วางแผ่นสำลีพาดนิ้วกลางและนิ้วนาง ใช้นิ้วชี้และนิ้วก้อยหนีบปลายแผ่นสำลีให้อยู่ นำโทนเนอร์ใส่บนสำลีแผ่นให้ได้ขนาดเท่าเหรียญสิบบาท


5. เช็ดที่ละครึ่งหน้า เพื่อเป็นการเตือนความจำว่าคุณเช็ดโลชั่นได้อย่างทั่วถึงจริงๆ


6.โดยเช็ดหน้าผากเริ่มจากกลางหน้าผากออกไปด้านข้างหนึ่งรอบ เช็ดลงมาตามแนวสันจมูก เช็ดแก้มและคางเริ่มจากข้างจมูกออกด้านข้าง ทำเป็นสามแนว เริ่มจากแนวต่ำกว่าใต้ตา


7.เช็ดเสร็จแล้วไม่ต้องล้างหน้าออก สมารถทาครีมบำรุงผิวได้ตามปกติ

Powered by MakeWebEasy.com